หน้าหลัก |  สนทนา พ่อ แม่ ลูก |  เล่าเรื่องสมัยเรียนอนุบาล |  ติดต่อลงโฆษณา |  ติดต่อ Anubarn.com  
 
 
ประเภท
ถนน
จังหวัด
 
 
 
 
 
 
แสดงเรื่องทั้งหมด   ................................................................ ตั้งหัวข้อเล่าเรื่อง .....
สนทนาพ่อแม่
ประกาศ: เห็นด้วยมั้ย..กับพ่อแม่ที่ซื้อมือถือให้ลูกตั้งแต่อนุบาล
ข้อความ: ไม่เข้าใจว่าเด็กอนุบาลหรือเด็กประถมมีความจำเป็นอะไรพ่อแม่ถึงต้องซื้อมือถือให้เนี่ย...อย่างนี้จะเรียกว่าพ่อแม่รังแกฉันรึเปล่า
ผู้ถาม: yam  
ประกาศวันที่ˆ: 03/09/2006


คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ไม่ดีค่ะเพราะนั้นคุณจะทำให้เขาติดค่านิยมไปจนโตเข้าใจน่ะค่ะว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูกแต่เราควรสอนให้เขารู้จักพอและความเหมาะสมบางคนอาจจะเห็นเพื่อนๆมีแต่เราต้องบอกว่านั้นไม่ใช่เรื่องดีเลยดิฉันเองก็กลัวในเรื่องต่างๆเหมือนกันเพราะสมัยนี้มีอะไรที่ทำให้เด็ก(ผ้าขาว)เปลี่ยนไปเยอะ รักลูกให้ถูกทางนะค่ะ
ผู้ตอบ: คนรักลูก  
ตอบวันที่ˆ: 15/05/2008

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: มือถือจะส่งผลต่อคลื่นสมองของเด็กครับ ทำให้เด็กอาจเรียนรู้ได้ไม่เต็มที่ และจะให้เด็กขาดสมาธิด้วยครับ ทางที่ดีผมว่า ติดต่อเด็กผ่านคุณครูจะดีกว่านะครับ
ผู้ตอบ: jowkun  
ตอบวันที่ˆ: 05/12/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: คิดว่ายังไม่จำเป็นนะค่ะ..เพราะเด็กอนุบาลยังไม่สามารถเก็บรักษาของที่มีค่าได้..อีกอย่างจะสร้างค่านิยมทีไม่จำเป้นกับเด็กตั้งแต่เล็ก ๆ...เข้าค่าย พ่อแม่รังแกฉัน
ผู้ตอบ: คุณแม่น้องแทน  
ตอบวันที่ˆ: 03/11/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ:
ผู้ตอบ: คุณแม่น้องแทน  
ตอบวันที่ˆ: 03/11/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าคิดว่ามีเงินซื้อให้ลูก แล้วลูกสามารถดูแลรักษาโทรศัพท์ได้ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่นะคะ เพราะพ่อแม่ต้องทำงาน ก็ต้องเป็นห่วงลูกเป็นธรรมดาค่ะ
ผู้ตอบ: AE  
ตอบวันที่ˆ: 15/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: หุหุ หนูว่า เด็กยังเล็กเกินไปที่จะดูแลของค่ะ ปัจจุบันค่านิยมเปลี่ยนไป เด็กคนไหนมีมือถือ ก็ดูว่า กิ๊บเก๋ อินเทรน พอรุ่นใหม่ออกมา ก็ขอร้องให้พ่อแม่เปลี่ยนให้ หุหุ อยากให้ดูที่ความจำเป็นค่ะ เด็กอาจไม่มีสมาธิในการเรียน มัวแต่ห่วงว่าใครจะโทรมาบ้าง แม้จะถูกคุณครูสั่งให้ปิดมือถือขณะอยู่ในโรงเรียนแล้วก็ตาม พักเบรก พักเที่ยง ก็นั่งเกาะโทรศัพท์กัน อันนี้ได้เห็นมาค่ะ จากน้อง ๆ หนู ๆ ใกล้ตัว
ผู้ตอบ: noo  
ตอบวันที่ˆ: 07/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: มันก้ออาจจะเกินไปหน่อยนะ แต่บางคนเค้าคงเป็นห่วงลูกมาก อย่างเช่น ส่งลูกขึ้นรถ รร. เพราะไม่มีเวลาไปส่งลูกเอง เป็นห่วงว่าจะมีคนมารังแกหรือป่าว เนื่องจากเป็นลูกสาว ถ้าพ่อแม่ซื้อให้ แล้วรู้จักสอนลูกให้รู้จักใช้ในคราวจำเป็น ไม่โอ้อวด ไม่ใช้พร่ำเพรื่อ ก้อคงไม่เป็นไรมั้ง
ผู้ตอบ: Moo  
ตอบวันที่ˆ: 04/09/2006 
 
ชื่อ:
ข้อความ:
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "อนุบาล"ด้วยครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญ Anubarn.com
เน‚เธ—เธฃ.081-343-2101 (DTAC) เธญเธตเน€เธกเธฅเนŒ: info@anubarn.com

Copyright 2006 by Anubarn.com