หน้าหลัก |  สนทนา พ่อ แม่ ลูก |  เล่าเรื่องสมัยเรียนอนุบาล |  ติดต่อลงโฆษณา |  ติดต่อ Anubarn.com  
 
 
ประเภท
ถนน
จังหวัด
 
 
 
 
 
 
แสดงเรื่องทั้งหมด   ................................................................ ตั้งหัวข้อเล่าเรื่อง .....
สนทนาพ่อแม่
ประกาศ: โรงเรียนที่อยากให้ลูกเรียน
ข้อความ: ขอถามความคิดเห็นหน่อยค่ะ ว่า โรงเรียนอนุบาลหรือโรงเรียนประถมก็ได้ที่คุณแม่ๆ อยากให้มีจริง เช่น 1. เราอยากได้ครูมีคุณภาพ และรักเด็กจริงๆ 2. มีสถานที่สำหรับเล่นหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง 3. ห้องเรียนกว้าง 4. โรงเรียนและห้องเรียนสะอาด 5. วิชาการพอสมควร อ่านออกตอนอนุบาล 3 ก็โอเคแล้ว 6. ความปลอดภัย รบกวนคุณแม่ๆ ทั้งหลายช่วยเสนอความเห้นด้วยละกัน เผื่อว่ามีผู้บริหารโรงเรียนเข้ามาดูจะได้ปรับปรุงโรงเรียนของตัวเองให้ดีขึ้น
ผู้ถาม: KARA  
ประกาศวันที่ˆ: 04/09/2006


คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าอยู่แถวบางแค แนะนำ รร.อนุบาลทองพูนค่ะ เป็น รร.เล็กๆ อบอุ่นมากค่ะรถไม่ค่อยติดเพราะอยู่ในซอย ครูเอาใจใส่ดีมาก สถานที่ก็กว้างขวาง มีสนามหญ้าสีเขียว ปลอดภัย เพราะอยู่ในบริเวณบ้าน สภาพแวดล้อมดีค่ะ เด็กๆชอบไป รร. เพราะเหมือนเป็นบ้านค่ะ
ผู้ตอบ: แม่เจนนี่  
ตอบวันที่ˆ: 29/09/2017

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ตอนนี้ลูกสาวเพิ่มไปสมัครเรียนที่โรงเรียนปราชญ์ไทย ชื่ออาจจะฟังดูแปลก แต่หลังจากที่ฟังหลักสูตรแล้วน่าสนใจดี ใครสนใจลองโทรไปสอบถามข้อมูลเพิ่มนะ จะได้มาเรียนด้วยกัน 02 915 2100-1
ผู้ตอบ: แม่หมู  
ตอบวันที่ˆ: 12/03/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ช่วยแนะนำเรื่องโรงเรียนอนุบาลแถวยานนาวา สาธุประดิษฐ์ หรือพระราม 3 ว่าที่ไหนดีและมีค่าเทอมเท่าไหร่ รบกวนด้วนนะค่ะ ตอบกลับเมล์ก็ได้ค่ะ
ผู้ตอบ: คุณแม่มือใหม่  
ตอบวันที่ˆ: 20/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าอยู่แถว ซ.วัดลาดปลาดุก จะเรียนที่ไหนดีค่ะ เพิ่งย้ายมาอยู่ ไม่ทราบมีโรงเรียนอะไรบ้างที่ดี และมีมาตรฐาน (นอกเหนือจาก กสิณธร เซ็นต์ปีเตอร์) ช่วยแนะนำด้วยค่ะ (ระดับ อ.- ป.6)
ผู้ตอบ: Mami  
ตอบวันที่ˆ: 13/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: โรงเรียนจินดามณี กับ โรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา ใครรู้จักบ้างช่วยเปรียบเทียบให้ฟังหน่อยว่าโรงเรียนไหนเป็นอย่างไร ขอบคุณคะ
ผู้ตอบ: kerk  
ตอบวันที่ˆ: 26/01/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าบ้านอยู่หนองเสือคลอง 10 (จังหวัดปทุมธานี)จะเรียนโรงเรียนไหนดีค่ะที่ได้มาตรฐานเพราะเพิ่มย้ายค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
ผู้ตอบ: เอม  
ตอบวันที่ˆ: 24/01/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ถ้าอยู่แถวพระราม 3 ควรจะเรียนที่ไหนดีค่ะ
ผู้ตอบ: แม่มือใหม่  
ตอบวันที่ˆ: 18/01/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าอยู่แถวบางแค ถ.กาญจนาภิเษก คุณแม่แนะนำ รร.อนุบาลสร้างสรรค์นะคะ เป็นโรงเรียนในฝันของคุณแม่หลายๆคนเชียวคะ คุณครูมีคุณภาพทุกคน ดูแลทั่วถึง พี่เลี้ยงก็น่ารักทุกคนคะ และวิธีการสอนก็ไม่ยัดความรู้ให้เด็กแต่ใช้วิธีการให้เด็กอยากรู้ด้วยตัวเอง อยู่ในหมู่บ้านป.ผาสุข ใกล้รพ.ธนบุรี2นะคะ
ผู้ตอบ: แม่ข้าวหอม  
ตอบวันที่ˆ: 25/12/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ถ้าอยู่แถวสุขุมวิท แนะนำ รร.อนุบาลบ้านไทยวัฒนาค่ะ เป็น รร.เล็กๆ อบอุ่นมากค่ะ ครูเอาใจใส่ดีมาก สถานที่ก็กว้างขวาง ปลอดภัยเพราะอยู่ในบริเวณบ้าน สภาพแวดล้อมดีค่ะ เด็กๆชอบไป รร. เพราะเหมือนเป็นบ้านค่ะ
ผู้ตอบ: แม่น้องคิป  
ตอบวันที่ˆ: 22/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: อยากให้ลูกเรียนโรงเรียนที่มีครูที่มีคุณภาพ รักและเข้าใจเด็กในแต่ละวัยอย่างแท้จริง ถ้ามีคุณสมบัติข้างต้น โรงเรียนก็จะมีแต่สิ่งดีดีที่คุณ KARAยกตัวอย่างแน่นอนค่ะ
ผู้ตอบ: พันวา  
ตอบวันที่ˆ: 15/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ขอสอบถามคุณอ้อมแอ้มนิดนึงได้ไหมคะว่าโรงเรียนของลูกคุณอ้อมแอ้มอยู่แถวไหนคะ เผื่อจะเป็นข้อมูลจะได้ไม่ส่งลูกไปเรียน เพราะว่าตอนนี้มองหาโรงเรียนอนุบาลให้ลูกอยู่คะ
ผู้ตอบ: หมวย  
ตอบวันที่ˆ: 12/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เราคิดว่าโรงเรียนของลูกน่าจะมีทางเลือกให้ลูกบ้าง เด็กทุกคนไม่จำเป็นต้องชอบเหมือนกัน คุณครูบางคนก็ไม่ได้จบทางด้านนี้โดยตรง อย่างครูที่โรงเรียนลูกมักจะตำหนิเด็กบ่อยๆ ที่ลูกไม่ชอบคัดลายมือ ครูก็เอาแต่ว่าดุลูกเบื่อ แต่ครูไม่มองว่าเด็กเก่งด้านอื่นเช่น เลขได้คะแนนเต็มและวิทยาศาสตร์ก็ชอบมากๆ แต่ละวิชาไม่ใช่ครูคนเดียวกัน เค้าทำงานไม่เป็นไม่คุยกัน โรงเรียนเหมือนเป็นบ้านที่สองของลูก เค้าต้องใช้เวลามากกว่าที่บ้านซะอีก เบื่อโรงเรียนที่ไม่ค่อยมีความเป็นมืออาชีพ ครูไม่มีจิตวิทยาในการสอนเด็กเลย โรงเรียนราคาแพง มีแต่เรื่องธุรกิจว่าจะหากำไรเก็บเงินจากผู้ปกครองจากไหนได้บ้าง ยิ่งอาหารไม่มีประโยชน์ ซ้ำๆกันหลายๆวัน แถมทอดจนไหม้ และไม่สอนเด็กว่าการกินของไหม้มีโทษกลับทำให้เด็กชิน มีเพื่อนต่างชาติที่มาอยู่ประเทศไทยหลายคนบอกว่าการเรียนของเด็กไทยคือbusiness จริงๆ ถ้าอยากได้คุณภาพก็ต้องแพง บางที่ที่ให้ลูกเรียนไม่ค่อยพอใจแต่ไม่มีทางเลือกมาก ขนาดแพงยังไม่ค่อยมีคุณภาพ ครูที่มาจากต่างชาติก็ไม่ได้จบด้านครูกันมาเลย อยากให้รัฐสนับสนุนอนาคตของชาติมากกว่านี้ตั้งแต่เล็กๆเลย
ผู้ตอบ: อ้อมแอ้ม  
ตอบวันที่ˆ: 08/09/2006 
 
ชื่อ:
ข้อความ:
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "อนุบาล"ด้วยครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญ Anubarn.com
เน‚เธ—เธฃ.081-343-2101 (DTAC) เธญเธตเน€เธกเธฅเนŒ: info@anubarn.com

Copyright 2006 by Anubarn.com