หน้าหลัก |  สนทนา พ่อ แม่ ลูก |  เล่าเรื่องสมัยเรียนอนุบาล |  ติดต่อลงโฆษณา |  ติดต่อ Anubarn.com  
 
 
ประเภท
ถนน
จังหวัด
 
 
 
 
 
 
แสดงเรื่องทั้งหมด   ................................................................ ตั้งหัวข้อเล่าเรื่อง .....
สนทนาพ่อแม่
ประกาศ: ตัดสินใจไม่ผิด ชั้น อนุบาล
ข้อความ: ยาวหน่อยแต่ลองอ่านดูนะคะ เราตัดสินใจให้ลูกชายเข้าเรียนเดย์แคร์ ตอน 1.6 ขวบ เหตุผลก็คงคล้ายๆกับหลายๆคน ที่มีแต่คนแก่ เลี้ยงไม่ไหว หรือ ต่างคนก็มีเรื่องของตัวเอง มานั่งเฝ้าทั้งวันไม่ได้ และ อื่นๆๆๆ อีกมากมายยยยยย เข้าเรื่องดีกว่า สำหรับเราบ้านอยู่โลตัส ปิ่นเกล้า โรงเรียนที่อยู่แถวๆนั่น ก็มี บุษกร โรงเรียนธรรมภิรักษ์ (รุ่งประชา) แค่ 2 โณงเรียนนี้ที่อยู่ในการตัดสินใจ ก็เลือเอาตามอะไรหลายๆ อย่าง รายจ่าย ค่าเทอม ค่ารถ เดินดูอะไรหลายๆอย่างๆ สภาพแวดล้อม ครูอาจารย์ แต่โดยหลักก็ แล้วแต่คุณสามีด้วยว่าเห็นชอบแบบไหน ก็ลงเอยที่ โรงเรียนธรรมภิรักษ์ หน้าที่รับส่งเป็นคุณยาย ค่ารับไป กับ วันละ 200 บาท ซื้อความสบายใจ จ้างแท็กซี่ที่รู้จักกัน รับส่งถึงหน้าบ้าน (แต่แม่เรามีหน้าที่รับส่ง ทุกครั้ง ไม่เคยให้ Taxi ทำโดยพละการ) ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1. ค่าเข้า 6500 บาท ค่ากระเป๋าเรียน ค่าถุงนอน ค่าชุดนอน 2. ค่าชุดๆละ 450 บาท ชุดสีฟ้าๆๆลายสกอต ผ้าดีที่เดียว 3. มีค่าอาหารเช้า ถ้าจะให้โรงเรียนจัดการ เหมือนจะเดือนละ 1000 บาท (อันนี้ไม่ได้ใช้บริการ) กิจกรรมการเรียนการสอนก็จะมี ของเล่น บลอกต่อรูปแบบต่าง เบาะยิมไซสกลางๆ ดูทีวี เล่านิทาน เล่นทราย เค้าจะมีตารางให้เราดูเลยว่าทำอะไรบ้าง ในแต่ละเดือน ทาง รร ก็จะมีเขียนบอกถึงพัฒนาการ ทั้งข้อดี ข้อด้วย ตรงไหนที่ต้องช่วยกันทำทั้ง พ่อแม่ ครู มาให้ดูตลอด มีผลงานมาให้ดูในวันสำคัญๆ เช่น การ์ดวันแม่ . กิจกรมตัดแปะก่อนปิดภาคเรียนก็มีการแสดง เต้นบ้างไม่เต้นบ้าง แต่อย่างน้อยไปยืน หรือ เจอคนเยอะๆ ลุกเราก็ไม่ร้องไห้นะ ได้อะไรกับมาบ้าง จากที่เรียนมา ก่อนอื่นเลย เราต้องบอกก่อนเลยนะ ว่า พ่อแม่ คนในครอบครัว โรงเรียน มีส่วนสำคัญสำหรับการพัฒนา ถ้าเด็กได้รับแต่สิ่งที่มีประโยชน์ มีการใส่ใจในแต่ละอย่าง แต่ละกิจกรรม หมั่นใจได้เลยนะ ว่าลูกเราสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ก-ฮ a-z 1-10 บอกชื่อผลไม้ สี รุปทรง การกล้าแสดงออก เด็กสามารทำได้ดี ส่วนเรื่อง เจ็บ ป่วย สำหรับเรา ทำใจแล้ว เพราะไม่มีทางเลือก อย่างมากก็ ขี้มูก ไอ ติดๆกันมาจากเพื่อน แต่ทาง รร ก็ดูแลดีนะ ความสะอาด การใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ทำได้ดี ทำได้ดีกว่าที่เราคิดไว้อีก เทอมหน้าก็ขึ้นน้องเตรียม ที่นี้ และก็คิดว่าให้เรียนจนจบ ป.6 ถ้าค่าเข้าเรียนยังอยู่ในเกณฑ์นี้ เรากับ สามีก็ไหวอยู่ 5555 หวังว่าคงเป็นประโยชนืไม่มากก็น้อยนะคะ
ผู้ถาม: phung  
ประกาศวันที่ˆ: 16/10/2014


คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ทองพูนอีกเสียงเลยครับบบ ผมก็ชอบการเรียนการสอนของที่นั่นเหมือนกัน มีการสอนวิชาการ แต่ก็เสริมบูรณาการเช่นกัน ทำให้น้องมีความสุขในการเรียนมากขึ้นครับ น้องจบมาจากที่นั้นแล้ว พื้นฐานภาษาก็ดีมากเพราะน้องเรียนกับครับ ไม่ผิดหวังครับ
ผู้ตอบ: พ่อวุธ  
ตอบวันที่ˆ: 21/09/2017

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: พอดีลูกผมได้เรียนชั้นเตรียมอนุบาลมาก่อนจึงสังเกตเห็นความพร้อมในตัวลูกว่าพัฒนาการในการเข้าสังคมได้ดี เมื่อเรียนชั้นอนุบาล1ลูกมีความพร้อมและสนใจงานที่กำลังทำอยู่และมีความตั้งใจทำงาน มีสมาธิ พอดีลูกเรียนอยู่ที่ร.ร.ทองพูน อยู่จรัญ13นี่เองครับ และลูกก็มีความสุขกับการมาโรงเรียนมากครับบ
ผู้ตอบ: พ่ิอกู๊ด  
ตอบวันที่ˆ: 07/09/2017 
 
ชื่อ:
ข้อความ:
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "อนุบาล"ด้วยครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญ Anubarn.com
เน‚เธ—เธฃ.081-343-2101 (DTAC) เธญเธตเน€เธกเธฅเนŒ: info@anubarn.com

Copyright 2006 by Anubarn.com