หน้าหลัก |  สนทนา พ่อ แม่ ลูก |  เล่าเรื่องสมัยเรียนอนุบาล |  ติดต่อลงโฆษณา |  ติดต่อ Anubarn.com  
 
 
ประเภท
ถนน
จังหวัด
 
 
 
 
 
 
แสดงเรื่องทั้งหมด   ................................................................ ตั้งหัวข้อเล่าเรื่อง .....
สนทนาพ่อแม่
ประกาศ: เรียนใกล้บ้านกับเรียนโรงเรียนดัง
ข้อความ: เรียนใกล้บ้านกับเรียนโรงเรียนดังๆ แบบนั้นมีผลดีต่อลูกมากกว่า???
ผู้ถาม: M I N D  
ประกาศวันที่ˆ: 01/09/2006


คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ตอนนี้กลุ้มใจมากค่ะ เนื่องจากพี่เลี้ยงต้องลาออกสิ้นเดือนธันวาคม นี้ จึงต้องหาที่เรียนให้กับลูก ซึ่งเดือนมกราคม 53 ลูกสาวอายุเข้า 1 ขวบ 7 เดือน บ้านอยู่ใกล้เดอะมอลล์บางแค แต่คุณแม่ทำงาน จรัญสนิทวงศ์ 46 เลิก 6 โมงเย็นค่ะ จึงอยากหาที่เรียนลูกระหว่างเส้นทางที่ทำงาน จะได้สะดวกในการรับส่ง หากมีโรงเรียนดีๆ และปลอดภัยสำหรับเด็ก ช่วยแจ้งด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
ผู้ตอบ: lux  
ตอบวันที่ˆ: 09/12/2009

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ:
ผู้ตอบ:  
ตอบวันที่ˆ: 28/05/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ที่จริง ผมก็อยากให้ลูกเรียนใกล้บ้าน แต่ที่บ้านไม่มีใครอยู่ พอตกเย็นกลัวลูกต้องรอที่โรงเรียนนาน จึงไปให้เรียนใกล้บ้านแม่ เมื่อถึงเวลาโรงเรียนเลิก ก็สามารถให้รถโรงเรียนไปส่งที่บ้านแม่ก่อนได้ แต่เสียอย่างเดียว ตอนเช้าลูกต้องตื่นตั้งแต่ตีห้า เพื่อไปโรงเรียน ก็มีงอแงบ้าง และสาเหตุหลัก คือ คิดว่าโรงเรียนนี้มีสภาพแวดล้อมอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง พอจะดูแลลูกผมได้
ผู้ตอบ: พ่อน้องเฟิร์ส  
ตอบวันที่ˆ: 08/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ดิฉันใช้เวลาเลือก รร.ลูกค่อนข้างนาน ทำการบ้านเยอะมาก โดยขั้นแรก คุยกับคุณพ่อเรื่องหากลูกไปโรงเรียนอาจมีไม่สบายบ้างนะ รับได้ไหม ซึ่งปัจจุบันคุณย่าเลี้ยงอยู่ไงค่ะ แต่ดิฉันอยากให้เค้ามีสังคมของเค้า น้องอายุ 2.3 ขวบ เน้นเรื่องเวลาเดินทางเป็นหลัก ตัดเส้นทางที่รถติดออกไปก่อน เพื่อลูกน้อยไม่เบื่อการเดินทาง ดิฉันและคุณพ่อพักร้อน 1 วัน ตระเวนตามเส้นทาง ที่เลือกแล้วประมาณ10 รร. โดยโทร.สอบถามเบื้องต้นก่อน ไป 1 รร.พอขึ้นรถมาก็คุยกันพ่อชอบตรงไหน แม่ไม่ชอบตรงไหน สุดท้ายลงเอยที่ อนุบาลทับแก้ว กรุงเทพกรีฑา สอนแนวเตรียมความพร้อม ที่สำคัญโรงอาหาร คุณพ่อเค้าซีเรียสเรื่องความสะอาดมากๆ เค้าชอบโรงอาหาร ห้องน้ำเด็ก สะอาดมาก เมื่อเปรียบเทียบกับหลายที่ที่ไปดูมา ไม่มีกลิ่นอับ แสงผผ่านเขาสะดวก น้องไปโรงเรียนมา 4 วันแล้วค่ะ วันแรก ฉลุยมาก วันที่สองฟูมฟายเป็นพักๆ ตอนนี้สบายมากเลยค่ะ
ผู้ตอบ: ohm'MOM  
ตอบวันที่ˆ: 29/03/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ:
ผู้ตอบ: pim  
ตอบวันที่ˆ: 24/12/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: บังเอิญบ้านกับที่ทำงานไมไกลกันนัก และมีnurseryอยู่ระหว่างบ้านและที่ทำงานพอดี ค่าใช้จ่ายพอจ่ายได้ ความสะอาดและความปลอดภัยดี ลูกไม่ต้องตื่นเช้ามากเลิกงานก็รับลูกกลับพอดี ลูกมีพัฒนาการดี ที่สำคัญเค้ามีเพื่อนค่ะ ทั้งๆที่อายุแค่ 4 เดือนเอง
ผู้ตอบ: ตะวัน  
ตอบวันที่ˆ: 15/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ตอนนี้ ลูกชายอายุ 14 เดือน 15 วัน เมื่อมีพี่เลี้ยง และ ยายดูแลลูกชาย เดี่ยวนี้พี่เลี้ยงไม่มี ยายก็อายุมากๆๆๆ 78 ปี ยายรักหลานมากๆๆๆๆ จะหาพี่เลี้ยงที่ไว้ใจก็ยาก ผมกับแฟนต้องทำมาหากิน ในที่สุดผมก็ส่งลูกเข้า Nursery ที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และอยู่ในเส้นทางไปทำงาน เรื่องค่าจ้าง ผมคิดว่าอย่าไปคิดมันมากเลยครับ ขออย่างเดี่ยว ว่าที่นั้นพี้เลี้ยง รักเด็ก เหมือนที่เรารักลูกก็พอแล้วครับ ที่นั้นคิดค่าใช้จ่ายเดือนละ 8,000 บาทรวมค่าอาหารและนม 3 มื้อ (7:00 - 19:00 น.) ครับ
ผู้ตอบ: สมชาย  
ตอบวันที่ˆ: 08/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เลือกที่ใกล้ บ้าน หรือใกล้ที่ทำงานของคุณ คุณจะได้เดินทางไปรับเค้าสะดวกลูก ๆ ก็ไม่ต้องรอนานเพราะเด็กอนุบาลพอ รร.เลิกก็จะชะเง้อรอแม่มารับแล้วถ้ารับช้าเค้าก็โกรธ งอนอีกหาว่าแม่ไม่รัก (คิดไปนู่น) แล้วที่สำคัญดูว่า สภาพแวดล้อม รร.ดีหรือเปล่าคนนอกเข้าออกง่ายเกินไปไหม ไม่ต้องเป็น รร.ที่มีชื่อเสียงมากมาย ขอให้คุณดูแล้วคิดว่า รร.จะดูแลลูกคุณได้ทำให้พัฒนาการลูกดีขึ้นหรือเปล่า ยังไงก็ลองสอบถามทาง รร.ขอระเบียบการไปด้วยตัวเองจะดีมาก สำรวจเลยค่ะเต็มที่
ผู้ตอบ: MAE  
ตอบวันที่ˆ: 03/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: สำหรับตัวเอง คือเลือกใกล้บ้าน , การสอนแบบเตรียมความพร้อมสำหรับลูก อันนี้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะรับไม่ได้ ถ้าลูกไม่ได้เรียนหัดอ่าน-เขียน , ระบบความปลอดภัยในการเดินทาง ในโรงเรียน รวมถึงเครื่องเล่น สภาพแวดล้อมในโรงเรียน และอีกอย่างที่ลืมไม่ได้เลย ค่าเทอมค่ะ !
ผู้ตอบ: J  
ตอบวันที่ˆ: 03/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: จริง ๆ แล้ว สิ่งที่คุณควรดูอย่างแรกเลยนะ คือปัจจัยในการเงินของคุณ จะยอมรับก็ได้ว่า โรงเรียนอนุบาลสมัยนี้ เค้าแข่งขันกันสูงเหลือเกิน จนบางทีลูกของคุณเองน่ะ จะลำบาก เพราะว่านโยบายของโรงเรียนส่วนใหญ่จะบอกว่า เข้าโรงเรียนนี้จะอ่านหนังสือออก หรือว่าจะทำอะไรได้ แต่เด็กขนาดนั้นน่ะ เค้ายังไม่พร้อมจะรับความกดดันหรอกนะ เค้าต้องได้รับการเรียนที่ปะปนไปกะการเล่น คุณก็ดีให้ดี ๆ แล้วกัน เพราะโรงเรียนไหน ๆ ก็เหมือนกันน่ะแหละ ขอให้เจอคุณครูที่เอาใจใส่ลูกเราก็พอ ไม่ละเลย ไม่สกปรกก็จะดีมั่กมาก
ผู้ตอบ: um  
ตอบวันที่ˆ: 03/09/2006

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: อันดับต้นๆ ต้องดูใกล้บ้านไว้ก่อนค่ะ บางคนเรียนตามแฟชั่น รถโรงเรียนมารับตั้งแต่ 6 โมงเช้า กว่าจะกลับถึงบ้านก็ 6 โมงเย็น เด็กกินนอนบนรถค่ะ เคยเห็นมากับตาตนเอง เลยส่งลูกเรียนโรงเรียนใกล้บ้าน (เอกชน) ถึงค่าใช้จ่ายจะสูงหน่อย แต่เค้าก็ดูแลให้เราได้ดี (ต้องดูสถานะทางการเงินของคุณด้วย) ออกจากบ้าน 7.30 น. กลับถึงบ้าน 4 โมงเย็น เรามีเวลากับลูกได้มากขึ้น แล้วอยากทราบว่าคุณอยู่ตรงจุดไหนเหรอคะ เราอยู่แถวพระราม 2 เลยมีโรงเรียนเลือกมากหน่อย
ผู้ตอบ: แม่ลูกหนึ่ง  
ตอบวันที่ˆ: 03/09/2006 
 
ชื่อ:
ข้อความ:
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "อนุบาล"ด้วยครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญ Anubarn.com
เน‚เธ—เธฃ.081-343-2101 (DTAC) เธญเธตเน€เธกเธฅเนŒ: info@anubarn.com

Copyright 2006 by Anubarn.com