หน้าหลัก |  สนทนา พ่อ แม่ ลูก |  เล่าเรื่องสมัยเรียนอนุบาล |  ติดต่อลงโฆษณา |  ติดต่อ Anubarn.com  
 
 
ประเภท
ถนน
จังหวัด
 
 
 
 
 
แสดงเรื่องทั้งหมด...................................................................................ตั้งหัวข้อเล่าเรื่อง .....
- ไม่อนุญาตให้ลงประกาศโฆษณาทุกชนิด
- โฆษณาทุกชนิดจะถูกลบทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบ
เล่าเรื่องสมัยอนุบาล
ประกาศ: ช่วยมาโพสเพลงสมัยอนุบาลกันหน่อยจิ
ข้อความ: ช่วยโพสกันหน่อยนะ อยากรู้จิงๆเช่นพวกเพลงกีฬาสีเด็กๆก้อได้นะ โพสกันเยอะๆน้า ขอคุณล่วงหน้าละกัน
ผู้ถาม: Beb   
ประกาศวันที่: 12/02/2007


คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: กล้วยตานี ปลายหวีเหี่ยว กล้วยหวีเดียว หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา
ผู้ตอบ: แม่สมัครเล่น
ตอบวันที่: 19/07/2012

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: พระเรซู ผู้เป็นเจ้า กินน้ำเต้ากับหัวปลาทู กินแล้วขึ้นสวรรค์ เคว่ะกขี้ฟัน ให้พระอินทร์ดม พระอินทร์บอกว่าเหม็น ถีบกระเด็นลงรูปู ปูนึกว่าหอย หนีบเอาหอยของพระเรซู
ผู้ตอบ: แม่สมัครเล่น
ตอบวันที่: 19/07/2012

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ไก่ย่างแมททริค ไก่ย่างแมททริค มันจะถูกยิงตายว้าย มันจะถูกยิงตายว้ายเฉี่ยวปีกซ้าย เฉี่ยวปีกขวา ยิงไม่โดน ยิงไม่โดน ยิงไม่โดน
ผู้ตอบ: Nuna
ตอบวันที่: 09/06/2012

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เจ้าคางคกฝนตกขาสั่นระรัวตามืดมัวเห็นแมงเม่าเลียแผลบๆ เห็นแมงเม่าเลียแผลบๆ
ผู้ตอบ: Nuna
ตอบวันที่: 09/06/2012

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ เป็ดอาบน้ำในคลอง ตาก็จ้องแลมอง เพราะในคลองมีหอย ปู ปลา
ผู้ตอบ: คุณครูมด
ตอบวันที่: 14/05/2012

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: พบกันใหม่ พบกันใหม่ จากกันไป วันจันทร์กลับมา โอละเลลั่นลัลลา หนึ่งสัปดาห์เราหยุดสองวัน วันเสาร์ วันอาทิตย์ ฉันคิดถึงเธอ ฉันนอนละเมอ หัวใจไหวหวั่น จากกันไปเมื่อไหร่่จะพบกัน พอถึงวันจันทร์เราก็พบกันใหม่
ผู้ตอบ: น้องแพรวา
ตอบวันที่: 13/10/2011

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ เป็ดอาบน้ำในคลอง ตาก็จ้องแลมอง เพราะในคลองมี หอย ปู ปลา
ผู้ตอบ: ...
ตอบวันที่: 13/09/2011

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: รถไฟไม่ใช่รถเจ๊ก ทำด้วยเหล็ก ฉึกฉักฉึกฉัก รถไฟถ้าใส่คนรัก ชนกันอย่างหนัก อกหักเปาะแปะ รถเจ๊กไม่ใช่รถไฟ ทำด้วยไม้ เขาะแขะ เขาะแขะ รถไฟใส่ม้ากับแพะ เสียงดังฮี้แบะ ฮี้แบะ รถไฟถ้าไปลอยฟ้า เคโระในกะลา คงไม่ใช่ลาหรือแกะ รถเจ๊กไม่ใช่รถไฟ มีแต่หัวกับไส้ กลายเป็นกระสือหัวแบะ รถไฟทำไมเฉอะแฉะ ก็เพราะอาแป๊ะฉี่รถไฟฉิ๊งฉ่อง!
ผู้ตอบ: เต๋
ตอบวันที่: 25/07/2011

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ช้างช้างช้าง น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า ช้างมันตัวโตไม่เบา จมูกยาวยาวเรียกว่างวง มีเขี้ยวใต้งวงเรียกว่างา มีหูมีตาหางยาว มดมดมด น้องเคยเห็นมดหรือเปล่า มดมันตัวเล็กย่อมเยา กัดเจ็บไม่เบาจะบอกให้ กัดเจ็บไม่เบาจะบอกให้มีหูมีตานิดเดียว หมูหมูหมู น้องเคยเห็นหมูหรือเปล่า หมูมันตัวอ้วนไม่เบา ผัดใบกระเพราอร่อยดี ผัดใบกระเพราอร่อยดี กินหมูทุกวันอ้วนพลี
ผู้ตอบ: แม่น้องอิ๊ง
ตอบวันที่: 25/07/2011

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เต่ากับกระต่าย เต่าตัวลายเดินย้ายโคลงเคลง กระต่ายฮัมเพลงเดินสวนทางมา ให้นึกขำขันเจ้าเต่าท้องนาเชื่องช้าดั่งกับปลิง มันจึงเปรยแกมเย้ยท้าทาย แข่งความไวกันไหมเจ้าปลิง เจ้านั่นชักช้าน่าเบื่อเสียจริงต่อให้วิ่งไปก่อน เพราะทะนงในตัวเกินไป จึงหลงเอนกายพิงไม้พักผ่อน สายลมโชยหวิวไหวไชชอน กระต่ายเจ้าจึงนอนหลับปุ๋ยเย็นใจ กระต่ายทะนงลุ่มหลงลืมตน ตื่นมาจนอาทิตย์ลาไป รีบลุกผลุนผลันดั้นด้นพฤกษ์ไพร แต่ช้าไปแล้วสิ(ซ้ำทั้งเพลง) ................................................ เด็กน้อยสารภี ลัล ลัน ลา เด็กน้อยสารภี ลัล ลัน ลา ไม่ยอมฟังครู ลัล ลัน ลา ครูถือไม้ตี ลัล ลัน ลา สารภีตีตอบ ................................................ เพลงวิหคเหินลม แสนสุขสมนั่งชมวิหก อยากเป็นนกเหลือเกิน นกหนอนกเจ้าหกเจ้าเหิร ทั้งวันนกเจ้าคงเพลิน โผบินละลิ่วลอยลม แม้เป็นนกได้ดั่งใจปรารถนา ฉันคงเริงร่าลอยลม แม้เป็นนกได้ดั่งใจจินตนา ฉันคงเริงร่าลอยลม ขอเพียงเชยชมทั่งน้องนภา จนสุดขอบฟ้า สุขาวดี ฉิมพลีวิมานเมืองฟ้า ค่ำคืนจะทนฝืนบิน เหินไปทั่งถิ่นที่มันมีดารา อยากจะรู้เป็นนักเป็นหนา ดาราพริบตาอยู่ใย ยั่วเย้ากระเซ้าหรือไร หรือดาวเกี้ยวใคร เหตุใดดาวจึงซน ................................................ ยวนยาเหล ยวนยาเหล ยวนยาเหล่ หัวใจว้าเหว่ ไม่รู้จะเห ไปหาใคร จะซื้อเปลญวนที่ด้ายหย่อน ๆ จะซื้อเปลญวนที่ด้ายหย่อน ๆ จะเอา(ชื่อลูก) นอนไกวเช้า ไกวเย็น ................................................ รีบไปโรงเรียน หนูหนูเด็กๆทั้งหลายอย่านอนตื่นสายเป็นเด็กเกียจคร้าน ตื่นเช้าจะได้เบิกบาน สดชื่นสำราญสมองแจ่มใส อาบน้ำล้างหน้าสีฟัน รีบเร่งเร็วพลันแต่งตัวทันใด รับประทานอาหารเร็วไวเสร็จแล้วก็รีบไปโรงเรียน. ................................................
ผู้ตอบ: สวย
ตอบวันที่: 19/02/2011

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ตื่นเช้าเราแปรงฟันกินอาหารแล้วเราแปรงฟันก่อนนอนเราแปรงฟ้นฟันสะอาดขาวเป็นเงางามแปรงฟันให้ถูกวิธีดูสิต้องแปรงขึ้นลง
ผู้ตอบ: แม่ปลา
ตอบวันที่: 10/08/2010

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ฝนตกซุยๆ เจ้าทุยไถนากลางทุ่ง กุ๋ง กิ๋ง กุ๋ง ท่านลุงเขาก็จูงไปเอง ยามนี่แหละทุยเอ๋ย ที่เคยเห็นชมว่าเก่ง.. เก่ง เก่ง เก่ง เจ้าเองจะรู้ตัวหหรือเปล่า...
ผู้ตอบ: hydra
ตอบวันที่: 20/07/2010

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เพลงทำมือ กำมือขึ้นแล้วหมุน หมุน โชว์มือขึ้นโบกไปมา กำมือขึ้นแล้วหมุน หมุน โชว์มือขึ้นโบกไปมา กางแขนขึ้นและลง พับแขนมือเตะใหล่ กางแขนขึ้นและลง ชูขึ้นตรงหมุนไปรอบตัว
ผู้ตอบ: Yoong
ตอบวันที่: 27/08/2009

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ลูกชายร้องให้ฟังค่ะ.. "รถตุ๊กตุ๊ก บรรทุกถ่าน ขึ้นสะพาน..ลงสะพาน แล้วมันกระตุก กระตุ๊ก กระตุก กระตุ๊ก กระตุก กระตุ๊ก กระตุก"
ผู้ตอบ: ริสา
ตอบวันที่: 11/08/2009

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ใครมีเพลงนี้บ้างคะ ฟังตั้งแต่เด็ก ตอนนี้มีลูกแล้ว อยากเปิดให้น้องภีมฟังบ้าง จำได้ว่าเทป(สมัยก่อน) ชุดนี้มีเพลงนิทานเพราะๆเยอะ หาซื้อได้ที่ไหนคะ "ในเช้าแจ่มใสวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันน้ำนอง ลูกหมูก็อยากจะลอง อยากจะลอง เล่นโคลน แต่แล้วก็ต้องคันเท้า พยาธฺไชเข้า เท้ามัน ลูกหมูคิดได้เร็วพลัน ต้องป้องกัน ทันที จึงทำรองเท้าด้วยไม้ ใช้เชือกเป็นสาย ชั้นดี มาเร็วๆเข้าซี จะได้ของดี เสียงดัง ก่อบกี๊บก่อบ ก่อบกี๊บก่อบ ก่อบกี๊บก่อบ กี๊บก่อบ กี๊บก่อบ กี๊บก่อบ" รบกวนใครทราบว่าหาซือได้ที่ไหนช่วยส่งเมลล์มาบอกด้วยค่ะ dawkatoon@hotmail.com ขอบคุณค่ะ
ผู้ตอบ: แม่น้องภีม
ตอบวันที่: 03/07/2009

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: แม่จ๋า ช่วยหนูด้วย หนูกินกล้วย อยู่บนหลังคา ตกลงมา ทายาหม่อง ยี่สิบกล่องก็ไม่หาย ไปหาหมอ หมอไม่อยู่ ไปหาปู่ ปู่ชักว่าว ไปหายาย ยายตำหมาก กระเด็นใส่ปาก อร่อยจริงโว๊ย...
ผู้ตอบ: หญิง
ตอบวันที่: 15/01/2009

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: 123 ปลาฉลามขึ้นบก 456 จิ้งจกควักไส้ I am Jerry จั๊กจี้หัวใจ I am ตกบันได หัวใจจิ้มขี้ (อาจไม่สุภาพหน่อย แต่ เด็ก ๆ จะร้องตามได้ง่าย) ทดลองแล้วกับตัวเล็กของตัวเอง
ผู้ตอบ: พ่อที่ไม่ค่อยเก่ง
ตอบวันที่: 17/10/2008

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ปูเอ๋ยปู เจ้าอยู่ในรู เจ้าทำอะไร เอานิ้วแย่ลงไป (ซ้ำ) พอปูตกใจหนีบนิ้วทันที โอ๊ย เจ็บๆๆๆๆ
ผู้ตอบ: jeat
ตอบวันที่: 01/09/2008

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ดื่ม ดื่ม ดื่ม เรามาดื่ม ดื่มนมกันเถอะ ดื่มแล้วอย่าทำเละเทอะ (ซ้ำ 1) ดื่มนมเยอะ ๆ ร่างกายแข็งแรง
ผู้ตอบ:
ตอบวันที่: 08/05/2008

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ลุงมา ชาวนา เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว.... ไว้เป็นเพื่อนชาวนา..... หมาก็เห่า บ็อกๆ แมวก็ร้อง เมี้ยวๆ ลุงมาไถนา...วัวร้อง มอๆ.....
ผู้ตอบ: Moduleman
ตอบวันที่: 04/01/2008

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: สวัสดี สวัสดี วันนี้เราได้พบกันเธอกับฉันพบกันสวัสดี . ตื่นเช้าเราล้างหน้าแปรงฟัน ทุกๆวันฟันจะสวยดีแปรงขึ้นแปรงลงเข้าซีวันละ 2 ทีแปรงฟันแปรงฟัน . ปู้นกระฉึก ปู้นกระฉักตึกตักอยู่บนรถไฟ ไม่ว่าจะไปทางไหนบนรถไฟมีแต่คนขายของ โอเลี้ยงไหมค่ะ คุณค่ะขนมปังปอนด์ไม่ว่ากาแฟร้อนๆ เงาะกระท้อนอร่อยถูกใจ . ชื่อของเธอฉันไม่รู้จักคุณครูถามทักนักเรียนเข้าใหม่ชื่อของเธอฉันจำไม่ได้ชื่ออะไรขอให้บอกมา .
ผู้ตอบ: ครูน้อย
ตอบวันที่: 14/11/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ฉึกฉัก ฉึกฉัก รถเจ็กไม่ใช่รถไฟ มันทำด้วยไม้กอบแกบ ๆ ฉึกฉัก ฉึกฉัก รถไฟไม่ใช่รถเจ็ก มันทำด้วยเหล็กฉึกฉัก ฉึกฉัก
ผู้ตอบ: พี
ตอบวันที่: 13/11/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: จิ้งจก จิ้งจก มันมีสี่ขา อยู่ข้างฝาและบนเพดาน มีโรงเรียน บ้านเป็นที่อาศัย ออกลูกมาเป็นไข่ แอบซ่อนไว้ไม่ให้ใครดู จ๊ะเอ๋ จ๊ะเอ๋
ผู้ตอบ: น้องพรีม
ตอบวันที่: 20/06/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: แมงมุมขยุ้มหลังคา แมวกินปลา หมากัดกระพุ่งก้น
ผู้ตอบ: แม่มือใหม่
ตอบวันที่: 27/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ช้างๆๆๆๆ น้องเคยเห็นช้างรึเปล่า ช้างมันตัวโตไม่เบา มันมีจมูกยาวๆ เรียกว่างวง มีเขี้ยวใต้งวง เรียกว่า งา มีหูมีตา หางยาววววววว ^^ มีท่าประกอบด้วยนะ แต่จำบ่ได้ละ เอิ๊กๆ
ผู้ตอบ: สาวซ่า
ตอบวันที่: 21/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ตอนเด็กๆนะไปเต้นเพลงนี้ที่อำเภอ อายสุด แบบว่าโดนบังคับไปเต้นทั้งห้อง วันนี้ลูกชายเข้าเรียนแล้ว เฮ้อ 33 ปีแล้วนะเร็วจัง บัวน้อยลอยชูช่อรออรุณ เหมือนรอไออุ่นจากดวงสุริยา เช่นเรียมหลงคอยกานดาไม่พบดวงหน้าร้าวอุราอาวรณ์ หลงรูปหลงจูบเพียงหมอน ไม่มีชู้นอนร้าวรอนเดียวดาย วานสายลมช่วยบอกนงค์พงา ขอวอนพร่ำว่าอย่ามั่วเอียงอาย หากนอนหนาวเดียวเปลี่ยวกาย พี่นี้ไม่หน่ายหมายประโลมชมเธอ เช้าค่ำฝันใฝ่ละเมอ พี่รัก รักเธอรักเธอใช่ลวง ต่างคนต่างนอนเดียวดาย จะหนาวตายนะเจ้าพุ่มพวง ต่างคนต่างนอนเป็นห่วง จนเดือนเลยล่วงประโยชน์อะไร จนปีเลยล่วงประโยชน์อะไร จงคิดตรองดูใหม่ ใจตรงกัน
ผู้ตอบ: ปาป๊าน้องอู๋
ตอบวันที่: 20/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: นกกระจิบกระซิบนกกระจอก (ซ้ำ) ถามว่าหัวถลอกจะทำอย่างไง นกกระจอกบอกไม่เป็นไร(ซ้ำ) เอายาแดงใส่เดี๋ยวก็หายเอง
ผู้ตอบ: pin
ตอบวันที่: 19/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: โอ้ยยยยยยยยย ขำความคิดเห็นข้างบนมากๆ 555555555555555 --------------------------------------------------------- มดตัวน้อยตัวนิด มดต้วน้อยตัวนิด มด มีริด(ริดอะไรหว่า) น่าดูอู้ฮู ผู้ตอบ: J อีเมล์: ตอบวันที่: 12/02/2007 ......... มดมีฤทธิ์น่าดู.......... ต่างหากค่ะ ร้องตั้งแต่เด็กยังไม่กระจ่างจนถึงวันนี้หรือนี่ อิอิอิ --------------------------------------------------------- ก้าบ ก้าบ ก้าบ เป็ดอาบน้ำในคลอง ตาก็จ้องแลมอง มีหูมีตา หางยาว ผู้ตอบ: pong อีเมล์: ตอบวันที่: 12/02/2007 เอาเพลงเป็ด มารวมกับช้างได้ อิอิอิ ตาก็จ้องแลมองเพราะในคลองมีหอย ปู ปลา ต่างหากค่ะ --------------------------------------------------------- นกมีหู หนูมีปีก ฉันมีพลัง อุตตร้าโซนิค ปิดปริ้ว ปิดปริ้ว... ตอบ: 007 อีเมล์: ตอบวันที่: 12/02/2007 อันนี้ไม่ผิด แต่ขำดีค่ะ พลัง อุตตร้าโซนิค ปริดปริ้ว ปริดปริ้ว
ผู้ตอบ:
ตอบวันที่: 08/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: น้องร้องให้ฟัง รถไฟจะไปโคราช ตดดัง ปร้าด.. ถึงราชบุรี ตดอีกที ที่บริษัท บ้า ๆ บอ ๆ ขอเสนอคุณยายตกส้วม
ผู้ตอบ: น้ำ
ตอบวันที่: 03/04/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: สวัสดีค่ะ..เพลงอนุบาลมีมากมายถ้าสมัยก่อนก็จะเป็นเพลง หนูหนูเด็กๆทั้งหลายอย่านอนตื่นสายเป็นเด็กเกลียจคร้าน ตื่นเช้าจะได้เบิกบาน สดชื่นสำราญสมองแจ่มใส อาบน้ำล้างหน้าสีฟัน รีบเร่งเร็วพลันแต่งตัวทันใด รับแระทานอาหารเร็วไวเสร็จแล้วก็รีบไปดรงเรียน...เพลงกำมือขึ้นแล้วหมุนๆ เป็นเพลงอมตะสำหรับอนุบาลใครๆก็ร้องได้...ว่ามั๊ยคะ...ผู้ที่เคยเป็นอนุบาลทุกท่าน...
ผู้ตอบ: ครูแหม่ม
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: น้ำปลา ตราหัวสิงห์ จับผู้หญิงมาทรมาน จับผู้ชายมาทรยศ จับแม่มดมาดึงสะดือ จำกิ้งกือ มาทำก๋วยเตี๋ยว จับแมวเหมียวมาเต้นระบำ จับแมวดำมาเป่ายิ้งฉุบ
ผู้ตอบ: แม่น้องพรีม
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เช้าวันหนึ่ง วันนั้น วันหนึ่งวันนั้น 8 นาฬิกา หนูกระโดดออกมา ก็บอกว่ารักมาม๊าคนเดี่ยว มาม๊าก็บอกว่ารัก ก็บอกว่ารักๆหนูคนเดียว คนอื่นก็ไม่แลเหลี่ยว ก็บอกว่ารัก ๆ หนูคนเดียว
ผู้ตอบ: แม่น้องพรีม
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: จริงๆแล้วอยากให้มีใครรวบรวมไว้เหมือนกันนะ เพราะมันจะเพี้ยนไปเรือ่ยๆตามสมัย ของฝรั่งเค้าก็ทำไว้
ผู้ตอบ: nn
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: รถตุ๊กตุ๊ก บรรทุกถ่าน รถขึ้นสะพาน รถลงสะพาน ชักกะตุก ชักกะตุก ชักกะตุก
ผู้ตอบ: nn
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: จำได้แต่บทกลอนค่ะ จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า ขอข้าวขอแกง ขอแหวนทองเเดงผูกมือน้องข้า ขอช้างขอม้า ให้น้องข้าขี่ ขอเก้าอี้ให้น้องข้านั่ง ขอเตียงตั่งให้น้องข้านอน ขอละครให้น้องข้าดู ขอยายชูเลี้ยงน้องข้าเถิด ขอยายเกิดเลี้ยงตัวข้าเอง.....
ผู้ตอบ: แม่น้องพลอย
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: นิ้วโป้งอยู่ไหน นิ้วโป้งอยู่ไหน อยู่นี่จ๊ะ อยู่นี่จ๊ะ สุขสบายดีหรือ ไปก่อนละ สวัสดี (แล้วร้องซ้ำใหม่ โดยเปลี่ยนเป็นนิ้วอื่น ๆ ต่อไป)
ผู้ตอบ: ป้ารี
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ฝนตกพรำๆ แม่ดำกางรุ่ม แกยืนก้มๆ อยู่ข้างกำแพง ประเดี๋ยวแดดออก แกบอกพ่อแดง ว่าไม่มีแรง หุบรุ่มให้ที
ผู้ตอบ: กุ๊ก
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เพลงแมลงตัวหนึ่ง มีแมลงตัวหนึ่งบินมาเกาะจมูกกระต่าย(ซ้ำ)มันจึงปั๊ดมันจึงปัด แมลงก็บินหนีไป
ผู้ตอบ: ครูเบลล์ผู้ใจร้าย
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ยักคิ้ว ยักเอวยักไหล่ ตาชม้ายยิ้มไปยิ้มมา...ชิกกาบุ่ม ชิกกาบุม ลันลา (ซ้ำ) จีบซ้าย จีบขวา ลอยหน้ารำวง......
ผู้ตอบ: ซออู้จัง
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เช้าวันหนึ่งวันนั้น วันหนึ่งวันนั้น 7 นาฬิกา พ่อก็บอกออกมา ก็บอกออกมารักแม่คนเดียว แม่ก็บอกว่ารัก ก็บอกว่ารักรักพ่อคนเดียว คนอื่นจะไม่แลเหลียว จะไม่แลเหลียวให้เสียเวลา
ผู้ตอบ: นัทตา
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ลูกกบตัวหน่อย(ซ้า)พากันเริงร่ายินดี หางมันไม่มี(ซ้ำ) ส่งเสียงกู่ร้องก้องไป กูว๊อก วอก วอก กูวอก วอก วอก กูวอก กูวอก กูวอก (ซ้ำ)
ผู้ตอบ: สีชอลก์
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: 1.โอ้ ทะเล แสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ใน ทะเล 2. พายเรือน้อยไปขายถั่ว เรือมันรั่วถั่วเลยจมหาย พายเรือน้อยไปขายผัก เรือมันหัก ผักเลยจมหาย 3.รำระบำชาวเกาะ เพลงเพราะเสนาะจับใจ สายน้ำ หลั่งไหล สายน้ำหลั่งไหล กระทบหาดทราย ดังครืน ครืน กระทบหาดทรายดังครืน ครืน
ผู้ตอบ: ปิ๋ม
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: โอ้เจ้าดอกลั่นทม ฉันเคยเด็ดดมๆ ฉันเคยเด็ดเล่น เด็ดเช้า เด็ดเย็น ฉันเคยเด็ดเล่น เด็ดดม เด็ดดม
ผู้ตอบ: เหม่ง
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ม้าวิ่งกับๆๆๆ เดี๋ยวๆรับตาเราไป ม้าวิ่งเร็วไว เร็วทันใจควบกับๆๆ ม้าวิ่งเร็วรี่ ดูซิหายไป ควบกับๆๆ
ผู้ตอบ: ดินสอพอง
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เต่า เต่า เต่า เต่ามันมีสี่ขา สึ่ตีนเดินมามุงหลังคาเขาเรียกว่าเต่า
ผู้ตอบ: ดาว
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: แตงโมผลใหญ่ๆ เกิดขึ้นได้จากเม็ดแตงเล็กๆ จำไว้นะพวกเด็กๆ(ซ้ำ) เม็ดแตงเล็กๆกลายเป็นแตงผลใหญ่
ผู้ตอบ: น้องมิน
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เพลงนี้คิดว่าหลายต่อหลายคนคงเคยร้องแน่ ..... ช้างช้างช้างช้างช้าง น้องเคยเห็นช้างรึเปล่า ช้างมันตัวเล็กไม่เบา จมูกยาวๆเรียกว่างวง สองเขี้ยวใต้งวงเรียกว่างา มีหูมีตาหางยาว
ผู้ตอบ: วี
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ชูมือขึ้นแล้วหมุม ๆ ชูมือขึ้นโบกไปมา กางแขนขึ้นและลง กางแขนมือแตะไหล่ ชูมือขึ้นหมุนไปรอบตัว
ผู้ตอบ: ภู
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ฝนตกจั๊กๆมือซ้ายถือปลา มือขวาถือผัก พอถึงที่พัก วางผัก.....วางปลา
ผู้ตอบ:
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: แมงมุมลายตัวนั้น ฉันเห็นมันซมซานเหลือทน วันนึงมันเปียกฝน ไหลร่วงจากบนหลังคา พระอาทิตย์ส่องแสง น้ำแห้งเหือดไปลับตา มันรีบไต่ขึ้นฝา หันหลังมาทำตาลุกวาว
ผู้ตอบ:
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ปลาตัวน้อยๆ ล่องลอยไปตามน้ำ แล้วเจ้าก็ถามว่ามันเป็นด้วยเหตุใด สายธารา ที่เคยงามสดใส เดี๋ยวนี้ทำไมจึงแห้งแล้งดำคร่ำ น้ำทำไมจึงแห้ง คลองทำไมจึงดำ น้ำทำไมจึงแห้ง คลองทำไมจึงดำ
ผู้ตอบ: man
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: จิ้งหรีดมันอยู่ในรู เอาไม้แหย่ดูมันร้องจี๊ดๆ
ผู้ตอบ: rain
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: แมงมุมลายตัวนั้น ฉันเห็นมันซมซานเหลือทน วันหนึ่งมันถูกฝน ไหลลงจากบนหลังคา พระอาทิตย์ส่องแสง น้ำแห้งเหือดไปลับตา มันรีบไต่ขึ้นฟ้า หันหลังมาทำตาลุกวาว
ผู้ตอบ: rain
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ในเช้าแจ่มใสวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันน้ำนอง ลูกหมูก็อยากจะลอง อยากจะลอง เล่นโคลน แต่แล้วก็ต้องคันเท้า พยาธฺไชเข้า เท้ามัน ลูกหมูคิดได้เร็วพลัน ต้องป้องกัน ทันที จึงทำรองเท้าด้วยไม้ ใช้เชือกเป็นสาย ชั้นดี มาเร็วๆเข้าซี จะได้ของดี เสียงดัง ก่อบกี๊บก่อบ ก่อบกี๊บก่อบ ก่อบกี๊บก่อบ กี๊บก่อบ กี๊บก่อบ กี๊บก่อบ
ผู้ตอบ: moo
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: พบกันใหม่ พบกันใหม่ จากกันไป ขวัญใจกลับมา โอ่ละเฮ ลันลันลา ถึงสัปดาห์ เราหยุดสองวัน เสาร์ อาทิตย์ ฉันคิดถึงเธอ ฉันนอนละเมอ หัวใจไหวหวั่น โอ่ละเฮ ลันลันลา พอถึงวันจันทร์ เราก้อพบกันใหม่
ผู้ตอบ: dek
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: มดตัวน้อยตัวนิด มดต้วน้อยตัวนิด มด มีริด(ริดอะไรหว่า) น่าดูอู้ฮู
ผู้ตอบ: J
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: เป็ดก๊าบ ก๊าบ เป็นอาบน้ำฝักบัว ถูสบู่ใยบัว อาบน้ำฝักบัวซู่ซ่า ๆๆ
ผู้ตอบ: dek
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: หัวล้านป้านแป้วควักขี้แมวมาใส่หัวล้าน
ผู้ตอบ: 555
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: ก้าบ ก้าบ ก้าบ เป็ดอาบน้ำในคลอง ตาก็จ้องแลมอง มีหูมีตา หางยาว
ผู้ตอบ: pong
ตอบวันที่: 12/02/2007

คำตอบ
ข้อความที่ตอบ: นกมีหู หนูมีปีก ฉันมีพลัง อุตตร้าโซนิค ปิดปริ้ว ปิดปริ้ว...
ผู้ตอบ: 007
ตอบวันที่: 12/02/2007 
 
 
 
 
 
ชื่อ:
   
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "อนุบาล" ด้วยครับ
 
 
 
 
 
   
 
ติดต่อ Anubarn.com
โทร.081-343-2101 (DTAC) อีเมล์: info@anubarn.com

Copyright 2006 by Anubarn.com